Phòng Quản trị - Thiết bị : VINH DỰ VÀ TỰ HÀO

Ngày đăng: 30/12/2011 9:4:56

fluconazol

fluconazol pris

Hoà chung với niềm vui, vinh dự nhân dịp đại lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tháng 12 năm nay dường như có ý nghĩa đặc biệt hơn mọi năm đối với Phòng QTTB. Trong không khí phấn khởi chung của Trường, ngày 16/12 năm nay, Phòng QTTB cũng vừa tổ chức thành công Buổi gặp mặt ấm cúng của các thế hệ cán bộ, viên chức phòng nhân dịp 55 năm thành lập Trường. Mặc dù được tổ chức muộn nhất so với các đơn vị khác trong toàn Trường do phải hoàn thành nhiều công tác chuyêm môn và chuẩn bị cho đại lễ 55 năm của Trường nhưng không vì thế mà không khí buổi gặp mặt thiếu sự ám áp, ngược lại buổi gặp mặt diễn ra rất thành công với không khí vui vẻ, thân thiện và phấn khởi. Buổi lễ nhận được nhiều đồng thuận của lãnh đạo Nhà Trường, các đơn vị trong Trường và của các thế hệ cán bộ, viên chức của phòng.

Lãnh đạo trường và tập thể cán bộ, công nhân viên các thế hệ phòng Quản trị - Thiết bị

Đến chung vui với buổi gặp mặt của phòng có GS.TS Nguyễn Văn Nam-Hiệu trưởng Nhà Trường cùng các đ/c trong Ban giám hiệu, đại diện Đảng uỷ, công đoàn và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường, các cán bộ nguyên là lãnh đạo Phòng, các cán bộ đã nghỉ hưu nguyên là cán bộ phòng, các bộ đang công tác tại Trường nguyên là cán bộ phòng và toàn thể các cán bộ, viên chức phòng QTTB.

Đồng hành với sự ra đời và phát triển của Trường, Phòng QTTB qua các giai đoạn lịch sử đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đáp ứng được về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật góp phần vào thành tích chung theo từng giai đoạn phát triển của Trường.

Từ khi thành lập Trường đến nay, trải qua nhiều lần nhập tách phòng, tên gọi của Phòng cũng có nhiều lần thay đổi để phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao từng thời kỳ. Ngay từ khi Trường được thành lập tháng 01/1956 với tên gọi Trường Kinh tế tài chính, Phòng QT lúc tiền thân đã được thành lập. Tại thời điểm đó toàn Trường chỉ có một phòng chức năng giúp lãnh đạo nhà Trường có tên gọi là phòng Hành chính quản trị (bao gồm: chức năng hành chính, quản trị, tài vụ).

Năm 1970 do điều kiện chiến tranh và công việc cần đáp ứng với điều kiện thực tế lúc bấy giờ Trường tách làm 2 phòng: phòng Hành chính và phòng Quản trị, tài vụ. Năm 1972 bộ phận tài vụ tách ra thành phòng tài vụ.

GS.TS Nguyễn Văn Nam đánh giá cao thành tích phòng QT- TB

Năm 1973, Trường chuyển từ nơi sơ tán về Hà nội. Tại thời điểm này phòng QT gồm các bộ phận: quản lý hộ khẩu, tem phiếu, quản lý đất đai, điện nước, quản lý nội trú SV, ôtô, bảo vệ và Ban kiến thiết.Trải qua hai lần chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, trường ĐH KTQD vẫn tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, thực hiện kế hoạch đào tạo theo yêu cầu của Đảng và Nhà nước giao cho.

Năm 1988, bộ phận nội trú và tổ bảo vệ tách ra khỏi phòng quản trị. Cũng trong năm này Ban quản lý công trình cũng được thành lập.

Tháng 9/1999, Ban quản lý công trình được sát nhập vào phòng QT cùng với bộ phận thiết bị của phòng tài vụ. Cũng trong năm này Phòng QT chính thức mang tên là phòng QTTB và giữ nguyên tên gọi đó đến nay. Hiện nay, phòng QTTB gồm các bộ phận: XD, Thiết bị, giảng đường, điện, nước, Vệ sinh môi trường cây xanh.

 Là đơn vị chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản, phát triển và sử dụng cơ sở vật chất trang thiết bị của Trường, Phòng QTTB luôn phát huy vai trò của mình góp phần vào công tác phát triển cơ sở vật chất Trường ngày càng khang trang, hiện đại và phục vụ thiết thực cho công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học. Từ cơ sở vật chất ban đầu còn đơn sơ, ngày nay Trường đã vươn lên trở thành trường trọng điểm quốc gia, một trung tâm có uy tín hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh vơi cơ sở vật chất đồng bộ và tương đối hoàn thiện.

ThS. Vũ Anh Trọng – TP QT- TB trình bày báo cáo 55 năm Phong QT- TB xây dựng và trưởng thành

Phòng QTTB tự hào về những thành quả và sự phát triển của Trường nói chung cũng như của phòng nói riêng.

Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, Phòng QTTB đã đạt được một số thành tích được Công đoàn Ngành Giáo dục Việt nam và Nhà Trường ghi nhận. Phòng nhận được Bằng khen của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam và nhiều giấy khen, bằng khen của Hiệu trưởng cho tập thể và cá nhân trong Phòng về các mặt hoạt động, công tác mà Phòng tham gia. Liên tục các năm học vừa qua Phòng đều đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, năm 2011 nhận được Giấy khen của hiệu trưởng “Đơn vị tiêu biểu xuất sắc” đóng góp vào sự nghiệp 55 năm xây dựng & phát triển trường ĐH KTQD (1956 - 2011).

Việc hoàn thành xây dựng giảng đường D2, B2 và đưa công trình vào sử dụng đầu học kỳ 2 năm học 2009 – 2010 đã khắc phục một phần khó khăn về việc thiếu giảng đường. Công tác mua sắm, lắp đặt thang máy nhà 10 được hoàn thành tạo thuận lợi cho công tác in sao đề thi tuyển sinh và các công tác đào tạo, làm việc của Trường.Để kỷ niệm 55 năm thành lập Trường, Phòng QTTB đóng góp công sức hoàn thành xây dựng nhà cầu nối giảng đường B-C-D; hoàn thành cải tạo, sửa chữa, trang thiết bị phòng truyền thống; cải tạo, sửa chữa Nhà văn hoá và toàn bộ giảng đường, khu làm việc trong Trường.Cơ sở vật chất ngày càng phát triển góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tập, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn cũng như chính trị của Trường.Đã giải toả nhiều việc xây dựng, lấn chiến đất đai của các hộ dân bảo đảm trật tự khu vực trong trường, tham gia công tác kiểm tra, đo vẽ nhà ở của CBCNV khu A phục vụ công tác bàn giao cho Thành phố. Trang bị, bổ sung đầy đủ kịp thời trang thiết bị làm việc cho các đơn vị. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng vật tư, văn phòng phẩm, vật liệu điện, nước phục vụ công tác thường xuyên, các đợt thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp Kịp thời khắc phục sự cố điện, nước một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn.Hoàn thành tốt công tác phục vụ giảng đường với thái độ nhiệt tình chu đáo, bảo đảm an ninh, quản lý thiết bị giảng dạy tốt.Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, cây xanh, tạo cảnh quan học đường.Với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, có trách nhiệm, tập thể Phòng QTTB luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phát huy tình thần sáng tạo, tự chủ đóng góp vào sự phát triển chung của Phòng và Nhà Trường. Theo tinh thần “ Đổi mới, hội nhập, phát triển”.

Nguyễn Phó TP QT- TB. Ông Nguyễn Văn Hân chia sẻ với các thế hệ CB, CNV phòng

Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, đạt được những thành tích như hôm nay nhờ sự chỉ đạo sáng suốt của lãnh đạo Nhà Trường; đặc biệt là sự góp sức của các thế hệ cán bộ, viên chức Phòng QTTB. Phòng QTTB sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, vượt qua mọi thử thách để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, phát triển lên một tầm cao mới.

 

P. QTTB