Lễ cất nóc, hoàn thành xây dựng phần thô Công trình tòa nhà Trung tâm đào tạo trường Đại học KTQD

Ngày đăng: 22/05/2013 14:46:43

abortion pill

abortion

fluconazol

fluconazol pris

naltrexone

hcl

Ngày 17 tháng 5 năm 2013, Trường ĐH Kinh tế quốc dân vui mừng, phấn khởi tiến hành lễ cất nóc toà Nhà Trung tâm đào tạo. Đến dự buổi lễ cất nóc Nhà Trung tâm đào tạo, về phía Trường ĐH Kinh tế quốc dân có GS. TS. Nguyễn Văn Nam - Hiệu trưởng, các đ/c trong BGH và đại diện Đảng uỷ, Công đoàn và một số lãnh đạo các đơn vị trong Trường. Về phía các vị khách ngoài trường có: đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo; đại diện lãnh đạo UBND phường Đồng Tâm,  thiếu tá Nguyễn Đăng Thuận – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty 36 - Bộ Quốc phòng và các đ/c lãnh đạo Tổng Công ty, Ông Patrick Formige - Tổng Giám đốc và Ông Patrick Hoffmann - Trưởng nhóm thiết kế Công ty TNHH điểm hội tụ Châu Á (SITE ASIAN), ông Nguyễn Văn Bình – Giám đốc QLDA Công ty CP tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng CONINCO - đơn vị tư vấn QLDA, có Hoàng Minh Tuấn – Giám đốc Trung tâm quản lý dự án và giám sát xây dựng Công ty CP tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng CDC, Ông Nguyễn Đức Anh – Giám sát trưởng công trình.

GS. TS. Nguyễn Văn Nam - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

 

Dự án Nhà Trung tâm đào tạo Trường ĐH KTQD đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 124/QĐ-TTg ngày 28/01/2003. Đây là công trình trọng điểm, dự án nhóm A của Nhà nước và Bộ Giáo dục & Đào tạo với quy mô 2 toà tháp 13 tầng, 19 tầng, gồm 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn là 95.007 m2­. Thực hiện Quyết định số 8704/QĐ-BGDĐT ngày 26/12/2008 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc phê duyệt kết quả đấu thầu gói thầu xây lắp phần thân (phần kết cấu) công trình Nhà Trung tâm đào tạo, ngày 30/12/2008 Trường ĐH KTQD đã ký kết Hợp đồng số 999/HĐXD với Tổng Công ty 36 - Bộ Quốc Phòng về việc thi công xây lắp phần thân (phần kết cấu) công trình. Ngày 01/01/2009, công trình đã khởi công xây dựng phần thân (phần kết cấu).
Là Trường Đại học đầu ngành kinh tế, trường đại học trọng điểm quốc gia duy nhất về kinh tế ở miền bắc, với kỳ vọng sớm được xếp trong số 1000 trường đại học hàng đầu thế giới, nhà trường rất cần có cơ sở vật chất hiện đại, xứng tầm. Việc khởi công và hoàn thành sớm hạng mục lớn, quan trọng của dự án là một bước tiến quan trọng, giúp chúng ta tiến gần hơn “giấc mơ kéo dài một thập kỷ” như GS.TS. Phan Công Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ.
Nhà Trường rất vui mừng vì đã lựa chọn được đơn vị thi công có uy tín, tên tuổi và kinh nghiệm trong ngành xây dựng, cũng như trong Bộ Quốc Phòng đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lao động.  
Đây là thuận lợi rất lớn vì đây cũng chính là đơn vị đã thi công hạng mục Móng và 2 tầng hầm của dự án nên rất am hiểu về dự án và các điều kiện thi công công trình.
Trải qua  hơn 3 năm xây dựng phần thân, Tổng công ty 36 luôn kề vai sát cánh cùng Trường và các đơn vị tư vấn khác hoàn thành thi công xây dựng, đạt chất lượng, hiệu quả cao.
Nhìn lại chặng đường đã qua ta thấy công tác thi công xây dựng không phải lúc nào cũng thuận lợi, có lúc công trình đã phải giãn, dừng thi công 1 năm do thiếu vốn. GS.TS. Nguyễn Văn Nam - Hiệu trưởng Nhà Trường rất lo lắng: “Công trình đã trải qua bốn đời hiệu trưởng vẫn chưa hoàn thành, nếu thiếu vốn có thể sẽ phải kéo dài 10-15 năm nữa”. Nguy cơ lãng phí hàng trăm tỷ đồng cùng với nhiều hệ quả khác là vấn đề nhức nhối của Nhà trường và các cơ quan chủ quản. Do thiếu vốn có những lúc công trình tưởng chừng phải thay đổi thiết kế, chia thành các giai đoạn thực hiện, dừng thi công đến tầng 7 để bảo toàn các sản phẩm đã thi công dở dang. Công trình nhiều lúc đã phải dự tính dừng thi công, thanh lý Hợp đồng. Thêm nữa, tổng mức đầu tư, giá gói thầu được duyệt năm 2005 đến nay đã quá lạc hậu do chính sách, định mức, đơn giá về xây dựng cơ bản của Nhà nước đã có nhiều thay đổi cũng là những khó khăn rất lớn cho công tác thi công.
Với nỗ lực không ngừng, Trường ĐH KTQD và các đơn vị tư vấn đã phải tiến hành kiểm tra, rà soát, lập lại tổng mức đầu tư toàn dự án, điều chỉnh lại giá gói thầu cho phù hợp. Đây là khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi nhiều thời gian và các cán bộ thực hiện phải có kinh nghiệm. Được sự giúp đỡ, ủng hộ từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo đến nay công tác này đã thực hiện xong, phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư, kéo dài thời gian thực hiện dự án đến năm 2016 và điều chỉnh xong giá gói thầu.
Có được thành quả như ngày nay là sự nỗ lực, đồng lòng, quyết tâm, sự phối hợp nhịp nhàng,  hiệu quả của cả tập thể Trường KTQD, Tổng công ty 36 và các đơn vị tư vấn.
Việc hoàn thành xây dựng phần thân (phần kết cấu) theo phụ lục hợp đồng là đến ngày 31/12/2013. Nhưng với sự quyết tâm của Tổng công ty 36, Trường ĐH KTQD và các đơn vị tư vấn công trình Nhà Trung tâm đào tạo đã hoàn thành trước 7 tháng so với kế hoạch đề ra, là minh chứng cho sự đoàn kết, sức sáng tạo, tinh thần vượt khó, đấu tranh không ngừng nghỉ của cả một tập thể.
Phần thân (phần kết cấu) hoàn thành cùng với tổng mức đầu tư đã được điều chỉnh tạo tiền đề lớn để dự án có thể tiếp tục triển khai các gói thầu tiếp theo.
Chúng ta có quyền tự hào về thành quả đã đạt được, để góp phần sớm đưa công trình vào khai thác, sử dụng, nâng cao vị thế của Trường ĐH KTQD - Trường ĐH hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh và quản lý phục vụ tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn nhu cầu học tập, nghiên cứu, giảng dạy, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà.
Việc cất nóc toà nhà Trung tâm đào tạo mở ra bước phát triển mới của Trường KTQD và chúc cho công trình sớm hoàn thành đạt quy mô, hiệu quả, chất lượng, tiến độ, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, giảng dạy ngày càng phát triển, tiến gần hơn sự chuyên nghiệp về giáo dục của các nước trong khu vực và trên thế giới.


Một số hình ảnh tại buổi lễ


Quang cảnh buổi lễ

 

Phòng Quản trị thiết bị